Chiếc váy có màu sắc gây tranh cãi chưa từng có trên toàn thế giới: Xanh-Đen hay Vàng-Trắng?

15:43 - 28/02/2015

Mới đây, trên trang Twitter, người dùng có tên BradTheLadLong đã đăng tải hình ảnh một chiếc váy lên, gây ra sự tranh cãi lớn chưa từng thấy trên khắp các mạng xã hội chỉ với câu hỏi duy nhất: Chiếc váy này màu Xanh & Đen (Black & Blue) hay Vàng & Trắng (Gold & White)?

Tuyển Họa Sỹ
Giảm 30% khi vẽ tranh tường cho bé yêu
Hội họa và sự phát triển trí tuệ của trẻ
Chiêm ngưỡng bức tranh sống động như thật của thầy giáo 9X
Tranh tường 24h xếp hạng đầu trong nhóm vẽ tranh tường miền Bắc

Mới đây, trên trang Twitter, người dùng có tên BradTheLadLong đã đăng tải hình ảnh một chiếc váy lên, gây ra sự tranh cãi lớn chưa từng thấy trên khắp các mạng xã hội chỉ với câu hỏi duy nhất: Chiếc váy này màu Xanh & Đen (Black & Blue) hay Vàng & Trắng (Gold & White)?

 

Xem toàn bộ hành trình "khám phá" màu sắc thật của chiếc váy TẠI ĐÂY

Được đăng tải lần đầu vào ngày 25/2 từ người dùng Swiked trên Tumblr, câu hỏi về màu sắc của chiếc váy này đã tạo thành một chủ đề cực hot trên Tumblr. Người dùng Twitter BradtheLadLong đã lấy bức ảnh từ Tumblr về rồi đăng lên Twitter của mình với câu hỏi tương tự, khiến cuộc tranh cãi này lan truyền một cách chóng mặt. Và không chỉ có 2 phe xanh - đen, vàng - trắng, thậm chí có những người nhìn mỗi lần ra một màu sắc khác nhau.

Xanh & Đen hay Vàng & Trắng?
Mindy Kaling: Đấy là xanh và đen chứ, các người đùa tôi đấy à?
Emmy Rossum: Tôi thì thấy xanh và đen, nhưng tất cả mọi người đều thấy trắng vàng nên tôi phân vân quá.
BJ Novak: Vàng và trắng, chắc chắn luôn.
Lucy Hale: Lần đầu thì xanh đen, lần sau thì vàng trắng, tôi cũng chẳng biết mắt mũi mình có sao không nữa.
Hailey Baldwin: Dù sao thì nó vẫn là xanh và đen thôi các bạn ạ.
Jake Miller: Nếu không thấy nó là Vàng Trắng thì tôi nghĩ các bạn nên đi kiểm tra mắt hết đi.
Thậm chí, những ngôi sao lớn như Taylor Swift, Demi Lovato, Kim Kardashian, Lady Gaga cũng tham gia cuộc tranh cãi bất tận này.


Mặc dù người có nickname "BradTheLadLong" - người đăng tải bức ảnh về chiếc váy gây tranh cãi này trên Twitter - đã lên tiếng cho rằng màu sắc thực sự của chiếc váy là Vàng và Trắng, nhưng sau đó cuộc tranh cãi lại tiếp tục... dữ dội hơn do những người nhìn thấy màu Xanh và Đen cho rằng thành viên này đã nói dối mọi người.

"Một tin nhắn từ BradTheLadLong - đằng sau chiếc váy bí ẩn.
Tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả những ai đã tham gia cuộc thử nghiệm mắt qua bức ảnh của một chiếc váy "trắng và vàng" hay "đen và xanh".
Đầu tiên, đây là một trải nghiệm cho bản thân tôi lẫn những người khác trong việc cố gắng để chứng tỏ điều mà chúng ta đã nghĩ và thử nghiệm trước đó trở thành thật. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiếc váy này thật ra màu vàng và trắng. Tuy nhiên, vẫn có một lý giải cho việc tại sao có người lại thấy nó màu đen và xanh.
Các nhà khoa học đã chứng tỏ rằng sẽ có một sự kiện lớn trong đời ảnh hưởng tiêu cực đến bạn, cách nhìn màu sắc của bạn có thể bị biến đổi từ đó và đấy là lý do tại sao có nhiều người thấy chiếc váy này màu xanh và đen.
Đó đơn thuần chỉ là cảm xúc và khi một người nhìn thấy màu xanh và đen kiểm tra lại bức hình này một ngày nào đó, họ có thể thấy nó trở thành màu vàng và trắng bởi tâm trạng của họ đã thay đổi kể từ lúc họ nhìn thấy cái váy trước đó."
Size gốc của bức ảnh này:
Còn bạn thấy nó là màu gì: Xanh và Đen hay Vàng và Trắng?